Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
Trợ giúp
Đăng ký tham gia TSI
Đăng ký tài khoản

Hội thảo Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0

Ngày 8.11.2018, tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức Hội thảo “Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0” nhằm tạo nên một không gian mở để các tổ chức xã hội chia sẻ về nhu cầu hỗ trợ của mình đồng thời thảo luận các phương án chuyên sâu mà công nghệ Microsoft có thể giúp cải thiện tổ chức một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

Hội thảo là một trong những hoạt động của dự án “Chuyển đổi số cho các tổ chức phi Chính phủ” tại Việt Nam do MSD, Vietnet ICT và Microsoft Việt Nam phối hợp thực hiện. Tham dự hội thảo có đại diện của hơn 40 Lãnh đạo của các tổ chức phi chính phủ tại khu vực phía Bắc.
Phát biểu khai mạc, Bà Lê Hồng Nhi, Quản lý Chương trình Cộng đồng khu vực Đông Nam Á, Microsoft nhấn mạnh: “Trong thời đại công nghệ 4.0, hơn bao giờ hết các tổ chức NGOs cần thay đổi văn hóa, cần bắt kịp xu thế, đưa công nghệ vào vận hành tổ chức và triển khai dự án để tối ưu hóa nguồn lực và nâng cao tác động xã hội của mình. Microsoft mong muốn đưa sức mạnh của công nghệ đến với các NGOs thông qua: 1)các gói tài trợ phần mềm, giải pháp và điện toán đám mây; 2) cung cấp chuyên gia tư vấn và đồng hành cùng NGOs; 3) triển khai các lớp đào tạo và hội thảo nâng cao năng lực cho NGO trong ứng dụng công nghệ. Chúng tôi mong muốn được nhìn thấy các NGO thành công hơn, giúp đỡ được nhiều hơn cho cộng đồng, môi trường vì đó cũng là điều Microsoft hướng tới. ”
Đề cập đến mục đích của Dự án, Bà Nguyễn Phương Linh, Viện trưởng MSD, chia sẻ: “Công nghệ là một nguồn lực mạnh mẽ có thể giúp con người giải quyết những thách thức, những vấn đề lớn mà thế giới đang đối mặt một cách hiệu quả hơn, sáng tạo hơn và tạo ra những tác động lớn hơn. Chúng tôi rất trân trọng sự hợp tác từ tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft trong quá trình chuyển đổi này. Những gói công nghệ toàn diện, hiệu quả, an toàn và bảo mật từ Microsoft sẽ là nguồn lực quý giá cho các NGOs Việt Nam. Tuy nhiên, yếu tố quyết định sự thành công của chuyển đổi công nghệ lại chính là sự cam kết của lãnh đạo các NGOs. Tầm nhìn và chiến lược của NGO được hỗ trợ bởi công nghệ sẽ được hiện thực hóa nhanh chóng một cách hiệu quả và bền vững”.
Chuyển đổi công nghệ tuy không dễ dàng nhưng rất nhiều tiềm năng
Tại hội thảo các tổ chức cũng chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi công nghệ để tạo tác động xã hội qua quá trình hoạt động thực tế của chính các tổ chức. Quỹ Dariu (The Dariu Foundation) là một tổ chức phi chính phủ Thụy Sĩ hoạt động trong lĩnh vực tài chính vi mô và giáo dục cho biết Dariu từng gặp khó khăn trong việc thống kê tài chính vi mô, học bổng không chuẩn xác như mong muốn; không kiểm soát được các thủ tục hành chính do khoảng cách về địa lý. Hiện tại, Dariu với sự hỗ trợ của Microsoft, ứng dụng Microsoft 365 và Azure miễn phí cho các tổ chức phi chính phủ đã phát triển hệ thống ứng dụng quản trị quản lý nhân viên thông qua phần mềm, xây dựng nền tảng website sẽ có tích hợp trên iOS và Android. Hệ thống này giúp Dariu quản lý khách hàng tài chính vi mô, kiểm soát số lượng danh sách nhận học bổng qua nền tảng trực tuyến thuận tiện và hiệu quả.
Nói thêm về những khó khăn hiện tại của tổ chức trong việc quản lý thông tin nội bộ, bà Phạm Thị Thu Trang, Cán bộ Truyền thông Ban hành động vì sự phát triển hòa nhập (IDEA) chia sẻ “thông tin nội bộ của IDEA vẫn chỉ được lưu trữ trên một máy chủ. Mỗi lần cần cập nhật thông tin hoạt động, dự án đều phải thực hiện theo cách thủ công là dùng ổ cứng để copy các tài liệu cần thiết. Do đó, thông tin được cập nhật chậm và phụ thuộc vào người quản lý hệ thống máy tính có lưu dữ liệu”. Là một trong những tổ chức tham gia vào dự án lần này, với sự hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng phần mềm quản trị tổ chức của Microsoft, IDEA cũng kỳ vọng sẽ nâng cao kỹ năng công nghệ cho các nhân viên tổ chức, nguồn thông tin nội bộ cũng sẽ được cập nhật nhanh, liên tục hơn và không phải phụ thuộc vào nhiều người.
Giải pháp ứng dụng và chuyển đổi công nghệ quản lý hiệu quả cho các tổ chức phi chính phủ
Để giải quyết các thách thức về quản lý hiệu quả cho các tổ chức phi chính phủ trong thời đại 4.0, MSD và Vietnet ICT đã phát triển và giới thiệu cẩm nang “Công nghệ chuyển đổi quản lý tổ chức” tại Hội thảo. Cẩm nang hướng dẫn việc ứng dụng các công cụ trong bộ Microsoft 365 và Azure do Microsoft tài trợ cho các tổ chức phi chính phủ để có thể thực hành hiệu quả trong việc xây dựng hệ thống cho các hợp phần căn bản khác nhau của tổ chức.
Ông Vũ Thành Nam, Chuyên gia chiến lược đối tác công nghệ, Microsoft đã hướng dẫn chi tiết cách thức sử dụng các ứng dụng khác nhau của Microsoft để khỏa lấp các hạn chế và khó khăn của tổ chức trong các hoạt động quản lý khác nhau như: xây dựng hệ thống quản lý thông tin; hệ thống giám sát đánh giá; hệ thống quản trị nhân sự và truyền thông v.v.
Bà Ngô Minh Trang, Giám đốc Vietnet ICT làm rõ các bước hỗ trợ đăng ký cho các gói hỗ trợ chương trình TSI 2018. Các tổ chức phi chính phủ có tư cách pháp nhân hoạt động tại Việt Nam có nhu cầu nhận các gói hỗ trợ có thể liên hệ Dự án để được tư vấn kỹ thuật và thực hiện chuyển đổi.
Hội thảo sẽ tiếp tục được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 13.11.2018 tại Văn phòng Microsoft Việt Nam – Tầng 12 – President Palace, Số 93 Nguyễn Du, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
Tài liệu tham khảo:

Ý kiến bình luận

Gửi bình luận
Xem thêm bình luận

Tin liên quan

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP-WORKFLOW

02/05/2019 2195
Trong khuôn khổ dự án ““TSI – Digital Transformation for NPOs – Chuyển đổi số cho các tổ chức phi chính phủ”, dưới sự tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) đã thiết kế và hoàn thiện một số ứng dụng workflow đễ hỗ trợ các tổ chức trong công việc quản lý hàng ngày của mình

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ CÔNG CỤ OFFICE 365 CHO TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ

03/01/2019 2426
Hoạt động tập huấn thuộc dự án “Technology for Social Impact- TSI 2018” do Vietnet-ICT phối hợp thực hiện cùng MSD Vietnam dưới sự tài trợ của Microsoft. Dự án đem đến cơ hội tuyệt vời giúp các tổ chức chuyển đổi  công nghệ với gói tài trợ Office 365 và Azure của Microsoft, từ đó áp dụng hiệu quả hơn cho các hoạt động phi lợi nhuận.

eDM

29/10/2018 3184

Microsoft tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT và điện toán đám mây phục vụ cộng đồng

24/09/2018 2922
Hà Nội ngày 27/05/2016 – Tiếp nối thành công của các dự án hỗ trợ CNTT cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm qua, hôm nay Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức Sự kiện Technology for Good-Công nghệ dành cho cộng đồng. Đây là sự kiện đặc biệt, dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động tại Việt Nam.

Ngày hội kết nối NPO và những tình nguyện viên chuyên môn

24/09/2018 2479
Vào ngày chủ nhật vừa qua (10/1), ngày hội kết nối NPOs & VOLUNTEERs CONNECTION DAY đã diễn ra hết sức thành công. Ngày hội đã kết nối các Tổ chức Phi lợi nhuận và những Tình nguyện viên chuyên môn đang cùng mang ước vọng chung sức phát triển con người và cộng đồng. Ngày hội được tổ chức với sự tài trợ của TechSoup Asia, VTC Academy; tổ chức bởi Vietnet-ICT cùng với sự giúp đỡ của Pioneer Fish

Các tổ chức phi chính phủ được hỗ trợ phần mềm bản quyền

24/09/2018 1386
NDĐT – Ngày 29-5, với sự hỗ trợ của Microsoft, hơn một trăm đại diện của các tổ chức NGO cùng nhau thảo luận về những xu hướng vĩ mô của công nghệ nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline hỗ trợ: 0914443686 Click để chát SKYPE