Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
Trợ giúp
Đăng ký tham gia TSI
Đăng ký tài khoản

Ngày hội kết nối NPO và những tình nguyện viên chuyên môn

Vào ngày chủ nhật vừa qua (10/1), ngày hội kết nối NPOs & VOLUNTEERs CONNECTION DAY đã diễn ra hết sức thành công. Ngày hội đã kết nối các Tổ chức Phi lợi nhuận và những Tình nguyện viên chuyên môn đang cùng mang ước vọng chung sức phát triển con người và cộng đồng. Ngày hội được tổ chức với sự tài trợ của TechSoup Asia, VTC Academy; tổ chức bởi Vietnet-ICT cùng với sự giúp đỡ của Pioneer Fish

 

 
 

Vào ngày chủ nhật vừa qua (10/1), ngày hội kết nối NPOs & VOLUNTEERs CONNECTION DAY đã diễn ra hết sức thành công. Ngày hội đã kết nối các Tổ chức Phi lợi nhuận và những Tình nguyện viên chuyên môn đang cùng mang ước vọng chung sức phát triển con người và cộng đồng. Ngày hội được tổ chức với sự tài trợ của TechSoup Asia, VTC Academy; tổ chức bởi Vietnet-ICT cùng với sự giúp đỡ của Pioneer Fish

 

Sự kiện đã diễn ra thành công vào ngày 10/01/2016 với sự có mặt của 25 NGO tham gia trưng bày giới thiệu, hơn 400 bạn trẻ tham gia khu triển lãm và tọa đàm, 4 Tọa đàm và 10 Diễn giả giàu kinh nghiệm và tâm huyết đến từ các NPO, chia sẻ nhiệt tâm và hết mình, 4 phòng trải nghiệm với nội dung Sketch Note và Giới thiệu bản thân ấn tượng với nhà tuyển dụng. Các bạn trẻ hiện nay đều còn rất mơ hồ về NPO: NPO là gì ? Môi trường hoạt động ở NPO như thế nào? Mục tiêu mà các NPO hướng đến? Điểm khác biệt giữa các NPO và tổ chức lợi nhuận thông thường? Việc tham gia ngày hội trước hết sẽ giúp các bạn mở rộng sự hiểu biết của mình với một lĩnh vực còn khá mới mẻ, kể cả với những người đã đi làm. Hơn nữa, việc tham gia ngày hội còn đem đến cho các bạn những cơ hội đầy hứa hẹn khi những NPO tham gia sẽ có cơ hội trực tiếp việc tình nguyện hay thực tập ở những NGO địa phương và cả những NGO quốc tế.  

 

 

Lượt tọa đàm đầu tiên diễn ra với hai chủ đề mà các tình nguyện viên chuyên môn rất mong chờ, đó là: " Con đường từ Tình nguyện viên chuyên môn đến Cán bộ tại NGO" và "Làm việc tại các NGO có toàn màu hồng" với sự chia sẻ rất nhiệt tình từ những speaker đến từ những tổ chức NPO hàng đầu tại Hà Nội. Tọa đàm sẽ hướng dẫn cho các bạn có được mindset cần thiết khi trở thành những tình nguyện viên của những NGO, những cách tiếp cận cơ hội để làm tình nguyện viên và để trở thành cán bộ tại các NGO, chia sẻ từ những người đi trước trong các NGO sẽ cực kì quý báu cho các bạn trẻ đi sau.

 

 

Lượt tọa đàm thứ hai được tiếp tục với hai chủ đề: "Khởi nghiệp với NGO" và "Tình nguyện viên chuyên môn: Tình nguyện viên thế hệ mới". Hai chủ đề này tiếp tục đi sâu làm rõ hơn về môi trường tại các NGO, giúp các bạn trẻ có nhiều tham vọng có thể start-up thành công với NGO, với sự tham gia của hai nhà lãnh đạo, những người đã start-up thành công với NGO và đang chèo lái con thuyền NGO của họ vượt qua những khó khăn trong thời kì khó khăn này. Với bà Nguyễn Thu Huệ - người sáng lập, giám đốc Vietnet-ICT và MCD; ông Đôn Tuấn Phương - Người sáng lập/ giám đốc CSDS và VPV và bà Ngô Minh Trang - Phó giám đốc Vietnet-ICT, mỗi bạn trẻ tham gia đã có được những nghiệm riêng cho mình. Còn với tọa đàm "Tình nguyện viên thế hệ mới" đã có sự tham gia của những diễn giả đã xóa nhòa đi những sai lầm của những bạn trẻ khi nghĩ đến tình nguyện viên. Vào thời điểm đất nước ta đang hội nhập cực kì mạnh mẽ, liệu tình nguyện viên như các bạn TNV mặc áo xanh sẽ là đủ? 

 

 

Ngoài ra, các bạn trẻ còn được tham gia vào các phòng trải nghiệm: " Sketch Note" và "Giới thiệu bản thân" cực kì hữu ích. Với phòng "Sketch Note", các bạn trẻ sẽ được làm quen với cách ghi chú mới đang trở nên cực kì hot trong thời gian qua, của những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới: Thủ tướng Anh - Tony Blair hay CEO Microsoft Bill Gates đang sử dụng. Còn tại phòng "Giới thiệu bản thân", các bạn trẻ được học các tự giới thiệu, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, dù ở NGO hay các bạn đi ra ngoài đều cực kì hữu ích.

 

 

Ngày hội kết thúc trong sự hân hoan của cả các bạn tình nguyện viên chuyên môn cũng như các NGO tham gia, mỗi người tham gia đều hoan hỉ với những gì mình có được trong thời gian ngắn ngủi của chương trình. Dù còn nhiều thiếu sót trong khâu tổ chức do đây là lần đầu tiên tôi được tổ chức một sự kiện lớn thế này, tôi sẽ cố gắng đem sự kiện này như là một ngày kết nối hàng năm cho những bạn trẻ và các tổ chức thân thương :).

Ý kiến bình luận

Gửi bình luận
Xem thêm bình luận

Tin liên quan

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP-WORKFLOW

02/05/2019 2196
Trong khuôn khổ dự án ““TSI – Digital Transformation for NPOs – Chuyển đổi số cho các tổ chức phi chính phủ”, dưới sự tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) đã thiết kế và hoàn thiện một số ứng dụng workflow đễ hỗ trợ các tổ chức trong công việc quản lý hàng ngày của mình

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ CÔNG CỤ OFFICE 365 CHO TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ

03/01/2019 2426
Hoạt động tập huấn thuộc dự án “Technology for Social Impact- TSI 2018” do Vietnet-ICT phối hợp thực hiện cùng MSD Vietnam dưới sự tài trợ của Microsoft. Dự án đem đến cơ hội tuyệt vời giúp các tổ chức chuyển đổi  công nghệ với gói tài trợ Office 365 và Azure của Microsoft, từ đó áp dụng hiệu quả hơn cho các hoạt động phi lợi nhuận.

Hội thảo Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0

09/11/2018 2956
Ngày 8.11.2018, tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức Hội thảo “Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0” nhằm tạo nên một không gian mở để các tổ chức xã hội chia sẻ về nhu cầu hỗ trợ của mình đồng thời thảo luận các phương án chuyên sâu mà công nghệ Microsoft có thể giúp cải thiện tổ chức một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

eDM

29/10/2018 3184

Microsoft tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT và điện toán đám mây phục vụ cộng đồng

24/09/2018 2922
Hà Nội ngày 27/05/2016 – Tiếp nối thành công của các dự án hỗ trợ CNTT cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm qua, hôm nay Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức Sự kiện Technology for Good-Công nghệ dành cho cộng đồng. Đây là sự kiện đặc biệt, dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động tại Việt Nam.

Các tổ chức phi chính phủ được hỗ trợ phần mềm bản quyền

24/09/2018 1386
NDĐT – Ngày 29-5, với sự hỗ trợ của Microsoft, hơn một trăm đại diện của các tổ chức NGO cùng nhau thảo luận về những xu hướng vĩ mô của công nghệ nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng.

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline hỗ trợ: 0914443686 Click để chát SKYPE