Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
Trợ giúp
Đăng ký tham gia TSI
Đăng ký tài khoản

Startup bất động sản Việt gọi vốn thành công từ 3 quỹ đầu tư nước ngoài

Homedy.com được 3 quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc rót vốn trong vòng gọi vốn lần hai.

Ngày 20/7 vừa qua, Homedy.com một công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam đã công bố việc gọi vốn đầu tư thành công lần thứ 2 từ 3 quỹ lớn Genesia Ventures, Access Ventures và Mynavi Corporation.

Ra đời từ cuối năm 2015, Homedy.com đã sớm nhận được sự hỗ trợ từ các Quỹ đầu tư uy tín như ESP Capital, Pix Vine, Genesia Ventures. Sau 3 năm từ thời điểm gọi vốn thành công lần một, Homedy đã cán mốc hơn 1 triệu người dùng bởi giao diện website và các tính năng như: tiện ích xung quanh bất động sản, bản đồ.. nâng cao trải nghiệm người dùng tối ưu.

Giao diện thân thiện của Homedy.com.

Giao diện thân thiện của Homedy.com.

Ông Vũ Minh Hiếu, co-founder Homedy cho biết, với dòng vốn mới doanh nghiệp sẽ tập trung vào 2 mảng là Big Data và mobile app. "Về Big Data, phân tích dữ liệu người dùng từ đó xây dựng hệ thống gợi ý cho người dùng bất động sản thông minh. Với app, chúng tôi sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng để họ có thể tìm kiếm bất động sản dễ dàng", người phụ trách mảng công nghệ tại dự án cho biết kế hoạch.

Ngoài ra, Homedy cho biết sẽ phát triển nền tảng cổng thông tin bất động sản, tuyển nhân sự chủ chốt, và mở rộng thị trường. Sắp tới, doanh nghiệp sẽ ra mắt dự án thiết kế nội, ngoại thất với tên gọi My Homedy giúp người dùng có thể tự thiết kế, xây dựng một ngôi nhà đầy đủ nhất, tiện ích nhất.

Lần thứ hai quyết định rót vốn cho startup bất động sản này, ông Yuto Kono - đại diện Quỹ Genesia Ventures đánh giá, Homedy đã tăng trưởng nhanh chóng sau khoản đầu tư của Quỹ hồi năm ngoái. Trong tương lai, vị này kỳ vọng ngoài vai trò cổng thông tin về bất động sản, Homedy sẽ là nền tảng bất động sản một cửa với cơ sở dữ liệu phong phú về kinh doanh cũng như thiết kế nội thất... 

Ông Daniel Song, chuyên viên cao cấp Quỹ Access Ventures cho rằng, ngoài trang tin, doanh nghiệp đang xây dựng một cổng thông tin toàn diện về bất động sản bao gồm tất cả các khía cạnh mua hoặc thuê nhà. 

Đại diện Mynavi Corporation - ông Trần Mạnh Hùng lý giải về quyết định đầu tư: "Hiện nhiều website bất động sản tại Việt Nam hạn chế về giao diện và trải nghiệm của người dùng, độ chính xác chưa đảm bảo. Chúng tôi tin tưởng Homedy giải quyết được bài toán này". 

Homedy.com là website bất động sản do ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu sáng lập năm 2015. Sau 3 năm hoạt động và gọi vốn thành công lần một, hiện Homedy cán mốc hơn một  triệu người dùng với các tính năng nổi bật như: tiện ích xung quanh bất động sản, bản đồ..

Theo đại diện trang tin, đến cuối năm, trang tin này sẽ có chi nhánh tại Đà Nẵng, Nha Trang và mở rộng thị trường ra khu vực Đông Nam Á như: Indonesia, Philippines… vào 2020.

Genesia Ventures là một Quỹ đầu tư mạo hiểm hỗ trợ các startup trong lĩnh vực phát triển công nghệ thông tin tại Nhật Bản và Đông Nam Á. Quỹ được thành lập bởi ông Soichi Tajima, cựu CEO của CyberAgent Ventures. Kể từ khi thành lập vào năm 2016 tới nay, Genesia Ventures đã hỗ trợ hơn 40 công ty ở Nhật Bản, Indonesia, Việt Nam, Singapore và Mỹ.

Access Venture là công ty tập trung vào hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, Indonesia và Hàn Quốc. Công ty được dẫn dắt bởi hai đối tác quản lý - Charles Rim và John Chang. Charles là người đứng đầu M&A cho Yahoo và Google ở châu Á, ông đã có nhiều kinh nghiệm về đầu tư công nghệ và VC. John là đồng chủ tịch của APAC cho Barclays và cũng là CEO của Deutsche Securities Korea.

Mynavi là một trong số doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về cung cấp dịch vụ nhân lực và các kênh đăng tải thông tin B2C bao gồm cả website đăng tải thông tin bất động sản cho thuê. Mynavi không phải là  quỹ đầu tư mạo hiểm, doanh nghiệp không nhắm đến lợi ích tài chính khi đầu tư mà sẽ trở thành cổ đông chiến lược để cùng doanh nghiệp phát triển và mở rộng kinh doanh sau khi góp vốn.

Trải nghiệm mua bán nhà đất trên Homedy.com

Thanh Thư

Ý kiến bình luận

Gửi bình luận
Xem thêm bình luận

Tin liên quan

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP-WORKFLOW

02/05/2019 2000
Trong khuôn khổ dự án ““TSI – Digital Transformation for NPOs – Chuyển đổi số cho các tổ chức phi chính phủ”, dưới sự tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) đã thiết kế và hoàn thiện một số ứng dụng workflow đễ hỗ trợ các tổ chức trong công việc quản lý hàng ngày của mình

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ CÔNG CỤ OFFICE 365 CHO TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ

03/01/2019 2141
Hoạt động tập huấn thuộc dự án “Technology for Social Impact- TSI 2018” do Vietnet-ICT phối hợp thực hiện cùng MSD Vietnam dưới sự tài trợ của Microsoft. Dự án đem đến cơ hội tuyệt vời giúp các tổ chức chuyển đổi  công nghệ với gói tài trợ Office 365 và Azure của Microsoft, từ đó áp dụng hiệu quả hơn cho các hoạt động phi lợi nhuận.

Hội thảo Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0

09/11/2018 2683
Ngày 8.11.2018, tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức Hội thảo “Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0” nhằm tạo nên một không gian mở để các tổ chức xã hội chia sẻ về nhu cầu hỗ trợ của mình đồng thời thảo luận các phương án chuyên sâu mà công nghệ Microsoft có thể giúp cải thiện tổ chức một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

eDM

29/10/2018 3095

Microsoft tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT và điện toán đám mây phục vụ cộng đồng

24/09/2018 2724
Hà Nội ngày 27/05/2016 – Tiếp nối thành công của các dự án hỗ trợ CNTT cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm qua, hôm nay Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức Sự kiện Technology for Good-Công nghệ dành cho cộng đồng. Đây là sự kiện đặc biệt, dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động tại Việt Nam.

Ngày hội kết nối NPO và những tình nguyện viên chuyên môn

24/09/2018 2267
Vào ngày chủ nhật vừa qua (10/1), ngày hội kết nối NPOs & VOLUNTEERs CONNECTION DAY đã diễn ra hết sức thành công. Ngày hội đã kết nối các Tổ chức Phi lợi nhuận và những Tình nguyện viên chuyên môn đang cùng mang ước vọng chung sức phát triển con người và cộng đồng. Ngày hội được tổ chức với sự tài trợ của TechSoup Asia, VTC Academy; tổ chức bởi Vietnet-ICT cùng với sự giúp đỡ của Pioneer Fish

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline hỗ trợ: 0914443686 Click để chát SKYPE