Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
Trợ giúp
Đăng ký tham gia TSI
Đăng ký tài khoản

Startup chia sẻ không gian Việt nhận đầu tư từ quỹ ngoại

Khoản rót vốn giúp CirCO đẩy nhanh kế hoạch mở rộng, quảng bá thương hiệu, nâng cao chất lượng dịch vụ để kết nối cộng đồng startup tại Việt Nam.

Startup mô hình không gian chia sẻ CirCO mới đây công bố thoả thuận đầu tư từ East Ventures – quỹ mạo hiểm chuyên rót vốn vào các công ty khởi nghiệp ở Đông Nam Á và Nhật Bản. 

"Ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp ở Việt Nam, khiến nhu cầu thuê văn phòng chia sẻ tăng lên. Những khoản đầu tư đến từ các quỹ như East Ventures sẽ đóng vai trò quan trọng để biến Việt Nam thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đông Nam Á. Chúng tôi tin rằng với tiềm năng hiện nay, mô hình không gian làm việc chung sẽ phát triển mạnh mẽ", ông Hoàng Linh, Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của startup cho biết.

Hoạt động từ năm 2016 và hướng đến đối tượng là các startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty hiện vận hành hai địa điểm cung cấp không gian làm việc chung, văn phòng riêng, phòng họp, nơi tổ chức sự kiện. Với mục tiêu không chỉ nằm ở việc cho thuê văn phòng, startup này còn hướng đến xây dựng cộng đồng gồm những nhà lãnh đạo, khởi nghiệp nhiệt huyết, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng.

Không gian chia sẻ văn phòng CirCO. 

Không gian chia sẻ văn phòng CirCO. 

"Chúng tôi tin rằng không gian làm việc chung là nhân tố quan trọng của bất kỳ cộng đồng khởi nghiệp nào. Các nhà lãnh đạo trẻ tìm kiếm một nơi mà họ có thể đóng góp nhiều thứ hơn cho xã hội, hơn là chỉ là một văn phòng làm việc. Họ cần có một cộng đồng để hỗ trợ lẫn nhau và có thể cùng phát triển và học hỏi", ông Willson Cuaca, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư East Ventures  

Tính đến giữa năm 2018, công ty có khoảng 500 thành viên, tổ chức tầm 100 sự kiện, thu hút hơn 10.000 người tham dự và quan hệ đối tác với các tập đoàn lớn như Amazon Web Services, Deloitte và ngân hàng UOB. Phần lớn công ty đặt văn phòng tại đây là startup đến từ Việt Nam và các nước trong khu vực, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử, ứng dụng điện thoại và website, công ty tuyển dụng, blockchain và tiền mã hóa  

Theo báo cáo nghiên cứu CBRE Việt Nam, nguồn cung cho thị trường cho thuê văn phòng trong vài năm tới sẽ dần trở nên khan hiếm trong khi nhu cầu tăng cao. Nghiên cứu dự đoán rằng mô hình không gian làm việc chung sẽ được phát triển rộng rãi dựa trên những yếu tố chi phí cạnh tranh và các giá trị cộng đồng dành cho doanh nghiệp.  

East Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm cho các startup ở giai đoạn đầu, tập trung tại các nước Đông Nam Á và Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ đã đầu tư vào hàng trăm công ty tại các nước như Indonesia,  Singapore, Nhật Bản, Malaysia, và Thái Lan. Các thương vụ đầu tư thành công của quỹ bao gồm Tokopedia, Traveloka, Mercari, Disdus (được mua lại bởi Groupon), Kudo (được mua lại bởi Grab), Tech in Asia, Omise,...

Gia Di

Ý kiến bình luận

Gửi bình luận
Xem thêm bình luận

Tin liên quan

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP-WORKFLOW

02/05/2019 2000
Trong khuôn khổ dự án ““TSI – Digital Transformation for NPOs – Chuyển đổi số cho các tổ chức phi chính phủ”, dưới sự tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) đã thiết kế và hoàn thiện một số ứng dụng workflow đễ hỗ trợ các tổ chức trong công việc quản lý hàng ngày của mình

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ CÔNG CỤ OFFICE 365 CHO TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ

03/01/2019 2141
Hoạt động tập huấn thuộc dự án “Technology for Social Impact- TSI 2018” do Vietnet-ICT phối hợp thực hiện cùng MSD Vietnam dưới sự tài trợ của Microsoft. Dự án đem đến cơ hội tuyệt vời giúp các tổ chức chuyển đổi  công nghệ với gói tài trợ Office 365 và Azure của Microsoft, từ đó áp dụng hiệu quả hơn cho các hoạt động phi lợi nhuận.

Hội thảo Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0

09/11/2018 2683
Ngày 8.11.2018, tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức Hội thảo “Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0” nhằm tạo nên một không gian mở để các tổ chức xã hội chia sẻ về nhu cầu hỗ trợ của mình đồng thời thảo luận các phương án chuyên sâu mà công nghệ Microsoft có thể giúp cải thiện tổ chức một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

eDM

29/10/2018 3095

Microsoft tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT và điện toán đám mây phục vụ cộng đồng

24/09/2018 2724
Hà Nội ngày 27/05/2016 – Tiếp nối thành công của các dự án hỗ trợ CNTT cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm qua, hôm nay Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức Sự kiện Technology for Good-Công nghệ dành cho cộng đồng. Đây là sự kiện đặc biệt, dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động tại Việt Nam.

Ngày hội kết nối NPO và những tình nguyện viên chuyên môn

24/09/2018 2267
Vào ngày chủ nhật vừa qua (10/1), ngày hội kết nối NPOs & VOLUNTEERs CONNECTION DAY đã diễn ra hết sức thành công. Ngày hội đã kết nối các Tổ chức Phi lợi nhuận và những Tình nguyện viên chuyên môn đang cùng mang ước vọng chung sức phát triển con người và cộng đồng. Ngày hội được tổ chức với sự tài trợ của TechSoup Asia, VTC Academy; tổ chức bởi Vietnet-ICT cùng với sự giúp đỡ của Pioneer Fish

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline hỗ trợ: 0914443686 Click để chát SKYPE