Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
Trợ giúp
Đăng ký tham gia TSI
Đăng ký tài khoản

Startup tạo hình xăm tạm thời gọi vốn thành công 10 triệu USD

Chỉ với dịch vụ cung cấp hình xăm tạm thời, Inkbox đã nhận 10 triệu USD ngay từ vòng gọi vốn Series A.

Inkbox – startup cung cấp hình xăm tạm thời có trụ sở đặt tại Toronto, Canada mới đây đã gọi vốn thành công 10 triệu USD sau Series A từ các nhà đầu tư mạo hiểm. Đại diện Inkbox cho biết, trước đó, công ty cũng từng nhận 3 triệu USD để phát triển từ lần gọi vốn đầu tiên.

Theo Reuters, công ty này hiện cung cấp 60.000 hình xăm tạm thời mỗi tháng đến khách hàng tại 150 quốc gia. Vào websites, khách hàng có thể chọn các hình xăm sẵn có hoặc tải thiết kế của riêng mình lên, sau đó trả 20 USD đến 30 USD (đã bao gồm cả phí ship) để nhận được một bộ dụng cụ tạo hình xăm tạm thời chuyển về tận nhà. Khi đó, quá trình in hình xăm lên da chỉ mất khoảng 15 phút. Hình xăm giả có thể tồn tại từ 8 đến 18 ngày tùy cách sử dụng.  

Những hình xăm được cung cấp sẵn của Inkbox rất đa đạng, từ bản đồ cách điệu đến hoa cỏ, các hình khối, các biểu tượng về mặt trăng, mặt trời, thiên văn, cung hoàng đạo… Những thiết kế này do các chuyên viên đồ họa, nghệ sĩ xăm mình tạo nên. Họ sẽ nhận được một phần lợi nhuận nếu thiết kế được khách hàng lựa chọn.

Bộ sản phẩm Inkbox có giá từ 20 - 30 USD. Ảnh: Iheart.

Bộ sản phẩm Inkbox có giá từ 20 - 30 USD. Ảnh: Iheart.

Hình xăm tạm thời xuất hiện phổ biến trong thế kỷ 20, được tặng kèm cùng kẹo cao su hoặc bánh kẹo cho trẻ em. Nhưng phần lớn chúng đều được làm từ thuốc nhuộm thực phẩm nên nhanh chóng bị rửa sạch khi gặp nước. Đại diện Inkbox cho biết loại mực xăm của hãng được làm từ cây Genipa American, một giống cây mọc ở các khu rừng nhiệt đới mà người dân bản địa vẫn sử dụng để xăm mình từ hàng nghìn năm trước.

Theo CEO và cũng là đồng sáng lập Inkbox, Tyler Handley, việc marketing cho sản phẩm được thực hiện thông qua mua quảng cáo trên Instargam. Tài khoản của Inkbox hiện đã thu hút 819.000 lượt theo dõi. 

Trong số 60.000 hình xăm mỗi tháng, 75% do khách tại Mỹ mua. Tại Mỹ, công nghiệp xăm mình được đánh giá là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ nhất và đã tăng trưởng 440% trong vòng 10 năm từ 2005 đến 2015. Theo một nghiên cứu của Harris Poll vào năm 2016, 29% thanh niên Mỹ có ít nhất một hình xăm trên cơ thể nhưng 23% trong số đó cảm thấy hối tiếc với quyết định chọn hình xăm của mình.

Tyler Handley cho biết với Inkbox, các khách hàng có thể liên tục thay đổi bất cứ hình xăm nào họ muốn mà không cần phải hối hận. Vị CEO cũng nhận định, xăm mình là một ngành công nghiệp đầy tiềm năng, tuy nhiên công ty của anh không phải đối mặt với sự cạnh tranh trực tiếp bởi hầu hết các đơn vị khác đều hoạt động không thống nhất và nhỏ lẻ.

Với số tiền đầu tư 10 triệu USD mới nhận được, Handley cho biết sẽ sử dụng trong vòng 2 năm tới cho việc mở rộng thị trường, đẩy mạnh marketing, cải tiến công nghệ và đầu tư cho đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp. 

Vi Vũ (BigThink)

Ý kiến bình luận

Gửi bình luận
Xem thêm bình luận

Tin liên quan

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP-WORKFLOW

02/05/2019 1731
Trong khuôn khổ dự án ““TSI – Digital Transformation for NPOs – Chuyển đổi số cho các tổ chức phi chính phủ”, dưới sự tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) đã thiết kế và hoàn thiện một số ứng dụng workflow đễ hỗ trợ các tổ chức trong công việc quản lý hàng ngày của mình

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ CÔNG CỤ OFFICE 365 CHO TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ

03/01/2019 1863
Hoạt động tập huấn thuộc dự án “Technology for Social Impact- TSI 2018” do Vietnet-ICT phối hợp thực hiện cùng MSD Vietnam dưới sự tài trợ của Microsoft. Dự án đem đến cơ hội tuyệt vời giúp các tổ chức chuyển đổi  công nghệ với gói tài trợ Office 365 và Azure của Microsoft, từ đó áp dụng hiệu quả hơn cho các hoạt động phi lợi nhuận.

Hội thảo Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0

09/11/2018 2330
Ngày 8.11.2018, tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức Hội thảo “Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0” nhằm tạo nên một không gian mở để các tổ chức xã hội chia sẻ về nhu cầu hỗ trợ của mình đồng thời thảo luận các phương án chuyên sâu mà công nghệ Microsoft có thể giúp cải thiện tổ chức một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

eDM

29/10/2018 2993

Microsoft tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT và điện toán đám mây phục vụ cộng đồng

24/09/2018 2495
Hà Nội ngày 27/05/2016 – Tiếp nối thành công của các dự án hỗ trợ CNTT cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm qua, hôm nay Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức Sự kiện Technology for Good-Công nghệ dành cho cộng đồng. Đây là sự kiện đặc biệt, dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động tại Việt Nam.

Ngày hội kết nối NPO và những tình nguyện viên chuyên môn

24/09/2018 1976
Vào ngày chủ nhật vừa qua (10/1), ngày hội kết nối NPOs & VOLUNTEERs CONNECTION DAY đã diễn ra hết sức thành công. Ngày hội đã kết nối các Tổ chức Phi lợi nhuận và những Tình nguyện viên chuyên môn đang cùng mang ước vọng chung sức phát triển con người và cộng đồng. Ngày hội được tổ chức với sự tài trợ của TechSoup Asia, VTC Academy; tổ chức bởi Vietnet-ICT cùng với sự giúp đỡ của Pioneer Fish

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline hỗ trợ: 0914443686 Click để chát SKYPE