Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký
Trợ giúp
Đăng ký tham gia TSI
Đăng ký tài khoản

Twitter mua startup chống lạm dụng trên mạng xã hội

Đây được coi là thương vụ mua bán đầu tiên của Twitter sau lần gần nhất vào tháng 12/2016.

Mới đây, Twitter vừa thông báo về thương vụ mua lại Smyte - startup có trụ sở tại San Francisco, chuyên cung cấp dịch vụ về đảm bảo an toàn và tin cậy. Các điều khoản mua bán hiện không được công bố, tuy nhiên, đây được coi là thương vụ đầu tiên của Twitter kể từ lần gần nhất vào tháng 12/2016, khi mạng xã hội này mua lại startup về người dùng di động Yes.

Được các cựu kỹ sư Google và Instagram  thành lập năm 2014, Smyte giúp phát hiện và ngăn chặn tình trạng quấy rối, lừa đảo trên môi trường mạng, bảo vệ tài khoản người dùng khỏi các nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân hay các hành vi lừa đảo khác. Theo thông tin được công bố trên website, trước Twitter, khá nhiều ''ông lớn'' khác trong hệ sinh thái mạng xã hội trực tuyến từng là khách hàng của Smyte như Indiegogo, Musically, Quora…

Quấy rối, lừa đảo trực tuyến là một trong những vấn đề nổi cộm của Twitter trong thời gian gần đây, đặc biệt trong bối cảnh các tương tác, trò chuyện trên mạng xã hội ngày càng chứa các nội dung tiêu cực. Twitter đang nỗ lực thực hiện biện pháp xử lý lạm dụng mạng xã hội bằng cách xây dựng các chính sách, quy định mới, giảm thiểu những phát ngôn, nội dung chứa thông tin thù hận, bạo lực, đe dọa, lừa đảo…

Công nghệ của Smyte được xây dựng bởi các kỹ sư có kinh nghiệm và chuyên môn về xử lý spam, lừa đảo mạng và bảo mật. Chẳng hạn, CEO Smyte, Pete Hunt từng điều hành đội ngũ web của Instagram, xây dựng các công cụ phân tích kinh doanh, nhà đồng sáng lập Julian Tempelsman từng nằm trong nhóm phòng chống spam và lạm dụng của Gmail… 

Đội ngũ sáng lập Smyte.

Ba nhà đồng sáng lập của startup Smyte. 

Startup khi mới ra mắt tập trung vào ngăn chặn tình trạng lừa đảo trực tuyến. Hiện tại, dịch vụ của công ty này bao gồm các giải pháp phát hiện và đẩy lùi các hành vi lạm dụng mạng xã hội, bao gồm đánh cắp thông tin người dùng, tài khoản giả mạo, spam, đăng tải các nội dung mang tính thù hận, xúc phạm, bạo lực, quấy rối…

Theo đó, ứng dụng cho phép các tổ chức truy cập vào hệ thống thông qua REST API, hoặc tự động thu thập dữ liệu trực tiếp từ ứng dụng hay kho chứa dữ liệu của khách hàng để phân tích. Sau đó, nền tảng sẽ nhập các điều kiện đã có, sử dụng công nghệ Học Máy (Machine Learning) để tạo các quy tắc mới, đảm bảo khớp với nhu cầu cụ thể.

Các chuyên gia phân tích không thông thạo về công nghệ cũng có thể sử dụng nền tảng này để xây dựng nên hệ thống các quy tắc người dùng và thử nghiệm trên dữ liệu lịch sử, sau đó ứng dụng và vận hành sản phẩm theo dữ liệu thời gian thực.

Giao diện hoạt động của Smyte.

Giao diện hoạt động của Smyte.

Về phía Twitter, việc tích hợp công nghệ hỗ trợ từ Smyte vào hệ thống Backend sẽ giúp quản trị và kiểm soát các báo cáo về tin rác, bot (chương trình tự động), scammer (đối tượng lừa đảo) và các mối nguy hại thường gặp của mạng xã hội.

Tuy vậy, trang mạng này không để lộ các thông tin chi tiết về kế hoạch sử dụng công nghệ của Smyte trong tương lai, thay vào đó là lời giới thiệu về đội ngũ chuyên gia và hệ thống phòng chống lạm dụng: ''Đội ngũ Smyte đã có kinh nghiệm nhiều năm xử lý các vấn đề liên quan đến an toàn trong môi trường online, với cách thức tiên phong và tương đồng với Twitter. Chúng tôi nóng lòng chờ đợi sự phối hợp của hai bên, với mục tiêu chung là tạo nên một mạng xã hội lành mạnh trong tương lai''. 

Smyte từng gọi vốn được 6,3 triệu USD từ các quỹ đầu tư như Y Combinator, Baseline Ventures, Founder Collective, Upside Partnership, Avalon Ventures và Harrison Metal.

Phạm Vân (Theo TechCrunch)

Ý kiến bình luận

Gửi bình luận
Xem thêm bình luận

Tin liên quan

GIỚI THIỆU ỨNG DỤNG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP-WORKFLOW

02/05/2019 2000
Trong khuôn khổ dự án ““TSI – Digital Transformation for NPOs – Chuyển đổi số cho các tổ chức phi chính phủ”, dưới sự tài trợ và hỗ trợ kỹ thuật của Microsoft, Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và Viện Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) đã thiết kế và hoàn thiện một số ứng dụng workflow đễ hỗ trợ các tổ chức trong công việc quản lý hàng ngày của mình

TẬP HUẤN SỬ DỤNG BỘ CÔNG CỤ OFFICE 365 CHO TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ

03/01/2019 2141
Hoạt động tập huấn thuộc dự án “Technology for Social Impact- TSI 2018” do Vietnet-ICT phối hợp thực hiện cùng MSD Vietnam dưới sự tài trợ của Microsoft. Dự án đem đến cơ hội tuyệt vời giúp các tổ chức chuyển đổi  công nghệ với gói tài trợ Office 365 và Azure của Microsoft, từ đó áp dụng hiệu quả hơn cho các hoạt động phi lợi nhuận.

Hội thảo Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0

09/11/2018 2683
Ngày 8.11.2018, tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam, Viện Nghiên cứu quản lý phát triển bền vững (MSD), Trung tâm Công nghệ thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp tổ chức Hội thảo “Tổ chức phi Chính phủ trong kỷ nguyên 4.0” nhằm tạo nên một không gian mở để các tổ chức xã hội chia sẻ về nhu cầu hỗ trợ của mình đồng thời thảo luận các phương án chuyên sâu mà công nghệ Microsoft có thể giúp cải thiện tổ chức một cách hiệu quả và thiết thực nhất.

eDM

29/10/2018 3095

Microsoft tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng CNTT và điện toán đám mây phục vụ cộng đồng

24/09/2018 2724
Hà Nội ngày 27/05/2016 – Tiếp nối thành công của các dự án hỗ trợ CNTT cho cộng đồng liên tục trong nhiều năm qua, hôm nay Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm CNTT – Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) tổ chức Sự kiện Technology for Good-Công nghệ dành cho cộng đồng. Đây là sự kiện đặc biệt, dành riêng cho các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận (NGO) với sự tham dự của 100 đại biểu đến từ hơn 60 tổ chức NGO đang hoạt động tại Việt Nam.

Ngày hội kết nối NPO và những tình nguyện viên chuyên môn

24/09/2018 2267
Vào ngày chủ nhật vừa qua (10/1), ngày hội kết nối NPOs & VOLUNTEERs CONNECTION DAY đã diễn ra hết sức thành công. Ngày hội đã kết nối các Tổ chức Phi lợi nhuận và những Tình nguyện viên chuyên môn đang cùng mang ước vọng chung sức phát triển con người và cộng đồng. Ngày hội được tổ chức với sự tài trợ của TechSoup Asia, VTC Academy; tổ chức bởi Vietnet-ICT cùng với sự giúp đỡ của Pioneer Fish

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline hỗ trợ: 0914443686 Click để chát SKYPE